Nên đóng cừ tràm hay đóng cọc bê tông trong các công trình xây dựng

Nên đóng cừ tràm hay đóng cọc bê tông trong các công trình xây dựng

Lựa chọn loại cọc quyết định độ bền của công trình. Câu hỏi đặt ra nên đóng cừ tràm hay cọc bê tông cho các công trình xây dựng nhà ở đảm bảo tính hợp lý nhất.

Ngôi nhà đảm bảo vững chắc khi sở hữu những chiếc cọc đảm bảo phù hợp. Việc chọn loại cọc đóng mang đến tính thống nhất tạo lên một khối chịu lực, không bị cắt gãy ảnh hưởng chất lượng bởi lực cắt hay các tác động khác. Chính vì thế, không ít người băn khoăn nên đóng cừ tràm hay cọc bê tông khi xây dựng để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

>> Xem: báo giá cừ tràm giá rẻ

So sánh giữa cừ tràm và cọc bê tông

Cừ tràm hay cọc bê tông đều là những vật liệu đóng cột quen thuộc, chúng được sử dụng khá thường xuyên trong ngành xây dựng. Trước khi đưa ra lựa chọn, hãy cùng so sánh hai loại cột này để có cái nhìn chuẩn xác hơn:

Nên đóng cừ tràm hay đóng cọc bê tông trong các công trình xây dựng
So sánh cừ tràm và cọc bê tông: công nhân mà máy xúc đang thi công đóng cừ tràm
  • Về độ bền

Độ bền của cừ tràm nếu chọn đúng theo tiêu chuẩn về đường kính, tuổi cây có thể kéo dài tới 60-70 năm. Cột bê tông tiêu chuẩn có độ bền lên tới hơn 70 năm, so về độ bền cừ tràm thấp hơn.

  • Về giá thành

Giá thành sản phẩm hiện nay, cừ tràm có giá rẻ hơn so với cột bê tông từ 2-5 lần.

  • Về tính chịu lực

Độ chịu lực tác động của cột cực kỳ quan trọng bởi chúng quyết định không nhỏ tới chất lượng thông thường. Độ chịu lực của cừ tràm khá tốt.

  • Tính linh hoạt khi thi công

Cừ tràm có độ linh hoạt cao hơn so với cột bê tông. Nếu cột bê tông phải phù thuộc vào điều kiện thời tiết, trời mưa khó có thể sản xuất cột thì đối với cừ tràm vấn đề thời tiết không gây ảnh hưởng quá nhiều.

Về sản xuất, cột bê tông được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, cừ tràm ngày nay do tốc độ khai thác mạnh do đó, các cây đạt tiêu chuẩn ngày một khan hiếm.

Thi công đóng cừ tràm dễ dàng hơn so với cột bê tông. Cột bê tông yêu cầu đúng kỹ thuật, sử dụng máy móc. Cừ tràm khi đóng chủ yếu dùng cơ giới.

  • Độ phù hợp với các công trình

Cột bê tông dùng được ở hầu hết các công trình xây dựng.

Cừ tràm chỉ nên sử dụng những công trình dưới 3 tầng, tải trọng bé như nhà ở cấp 4, nhà 1 tầng hay các công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi…

Nên đóng cừ tràm hay chọn cọc bê tông

Trên đây là một số thông tin so sánh, có thể thấy mỗi loại cọc kể trên đều mang một số ưu- nhược điểm nhất định.

Nên đóng cừ tràm hay đóng cọc bê tông trong các công trình xây dựng
Nên đóng cừ tràm hay đóng cọc bê tông trong các công trình xây dựng

Việc quyết định lựa chọn loại cọc cừ tràm hay cọc bê tông tùy thuộc vào công trình xây dựng. Những công trình có thời gian sử dụng ngắn, mang tính tạm bợ hay những công trình có tải trọng nhỏ, sức chịu lực ít thì nên lựa chọn cừ tràm. Đây là lựa chọn vừa mang tính hữu dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Ví dụ như xây lán trại tạm thời, chuồng trại chăn nuôi, nhà ở mái ngói, nhà 1 tầng…

Cột bê tông có sức chịu lực lớn, có thể tùy chỉnh lượng trọng tải theo kết cấu cột, do đó phù hợp với hầu hết các công trình. Những ngôi nhà trên 3 tầng, công trình lớn nên lựa chọn loại cọc này để đảm bảo an toàn.

Nên đóng cừ tràm hay cọc bê tông trong các công trình xây dựng phụ thuộc vào bản chất công trình, , mục đích sử dụng. Dựa vào những thông tin so sánh kể trên để đưa ra lựa chọn đảm bảo tính an toàn cũng như khả năng tiết kiệm nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cừ tràm, mua bán cừ tràm giá rẻ, hãy liên hệ với Công ty Hiệp Phát với số Hotline 097 267 1879 – 0902 494 761.

CÔNG TY TNHH DV PHÁT TRIỂN HIỆP PHÁT – TIẾN THÀNH
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cừ bạch đàn, cừ tràm, cừ dừa, phên tre, thi công đóng cọc cừ tràm, thi công móng công trình, dịch vụ xe tải chở hàng… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức , TPHCM
Mr Sơn: 0972 671 879
Email: hiepphatbt@gmail.com
Website: http://cutram.org/
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *