Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà trọn gói rất hữu ích !

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà trọn gói rất hữu ích !

Việc tính toán được chi phí trước khi xây nhà giúp chúng ta tiết kiệm cũng như chủ động hơn trong các tác công việc việc…

>> Chuyên: bán cừ bạch đàn tại TPHCM

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà trọn gói

Tính theo diện tích

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để tính giá xây nhà trọn gói chính là biết được diện tích cần phải thu công. Hãy thử suy nghĩ một chút, chúng ta sẽ thấy để xây dựng một căn nhà có bao nhiêu tầng thì chi phí độn lên cũng sẽ bấy nhiêu. Nhưng nếu muốn xây thêm hiên nhà hay sân thượng thì bạn cũng sẽ phải chấp nhận chi trả thêm mức phí nữa tương tự.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà trọn gói rất hữu ích !
Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà trọn gói rất hữu ích !

Để có thể tính diện tích xây nhà, bạn có thể tham khảo thêm yếu tố sau đây:

Tầng lầu: 100%

Tầng trệt: 100%

Mái bằng : 50%, mái tôn là 30% và mái ngói là 70%.

Sân: 70%

Tính chi phí xây nhà theo giá mét vuông

Giá xây nhà trọn gói sẽ được dựa vào số mét vuông để dễ dàng tính toán. Đây được coi là một cách khá được ưa chuộng bởi vì nó nhanh chóng lại khá đơn giản. Không ít công ty xây dựng vẫn đang đăng trên website của mình mức giá thi công để khách hàng có thể tham khảo dễ dàng hơn trước khi liên hệ.

Chú ý, bạn cũng phải tính toán diện tích toàn bộ phần ốc ở bên trong ngôi nhà gồm có mái hiên hoặc tầng lầu, sân thượng theo đúng phần trăm diện tích đã được nêu. Thông thường, theo giá thị trường xây phần thô với nhà biệt thự hoặc nhà phố sẽ rơi vào khoảng 2,8 triệu đến 3,2 triệu/m2. Còn giá xây nhà trọn gói sẽ khoảng 4,3 triệu đến 7 triệu đồng/,2 tùy thuộc vào từng quy mô công trình và loại vật liệu.

Tính chi phí xây nhà khi làm móng

Phần móng nhà được coi là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng vì nó phải chịu đựng toàn bộ tải trọng của phần kiến trúc ở bên trong. Vì thế đòi hỏi gia chủ cũng cần tính toán sao cho thật kĩ lưỡng. Nếu trong trường hợp phần móng đơn giản thì công thức tính thường được áp dụng là 50% X đơn giá phần thô X diện tích tầng 1. Còn với móng cọc thì phải chịu ảnh hưởng của chiều dài, số lượng cọc, đó là còn chưa kể tới chi phí để nhân công ép cọc nếu như không muốn sử dụng móng cọc ép tải. Do đó, bạn cũng cần bàn bạc một cách chi tiết với nhà thầu để đưa ra phương án hợp lý nhất.

>> Xem bảng báo giá cừ bạch đàn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *