Hướng dẫn cách đóng cừ tràm chắc chắn

Hướng dẫn cách đóng cừ tràm chắc chắn

Để giữ cho nền móng các công trình lớn nhỏ được đảm bảo chắc chắn nhất, khi thi công hãy lưu ý theo những cách đóng cừ tràm đúng cách và tránh lún sụt như sau.

Cừ tràm là những cọc tre hoặc cọc tràm có chiều dài khoảng từ 3 – 6 m, loại cọc này được đóng sâu xuống nền đất trước khi làm móng công trình với mục đích chính là giảm sự sụt lún cho đất và tăng sức chịu trọng tải cho công trình. Để tận dụng được phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu về cách đóng cừ tràm sao cho chắc chắn và đúng cách nhất nhé.

>> Xem thêm: Biện pháp thi công đóng cừ tràm

Hướng dẫn cách đóng cừ tràm

Hướng dẫn cách đóng cừ tràm chắc chắn
Hướng dẫn cách đóng cừ tràm chắc chắn

Thi công đóng cừ tràm

Đây là một phương pháp gia cố nền đất trong dân gian, nhiều người nghe tên phương pháp này cảm thấy lạ lẫm nhưng đây là cách dân gian vẫn dùng và đóng cừ tràm cũng không quá phức tạp, theo những bước sau:

Tính toán móng trên nền có cừ tràm

Cọc cừ tràm dùng trong thi công công trình

Thường việc tính toán này được những người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng đảm nhiệm. Việc tính toán sẽ giúp xác định khả năng chịu lực của đất để chọn lựa loại cừ tràm phù hợp, có thể tận dụng các vật liệu ngay tại địa phương để tiết kiệm chi phí. Đồng thời việc này cũng xác định xem móng trên nền có cừ tràm chịu được tải của công trình bao nhiêu tầng, thường là từ 3 – 5 tầng.

Tiến hành theo cách đóng cừ tràm

Thi công đóng cừ tràm

  • Chọn cừ tràm: Gốc cừ tràm nên có đường kính khoảng 12 15 cm, có đầu nhọn để dễ đóng xuống đất, không nên bóc vỏ cừ tràm mà để nguyên thế để lõi cây được bảo vệ.
  • Khi đóng mật độ khuyến khích là 25 cọc/ 1 mét vuông.
  • Nên đóng cừ rộng hơn diện tích của móng công trình khoảng 20cm như thế sẽ móng công trình sẽ chắc chắn hơn nhiều.
  • Đo đạc mực nước ngầm, tùy theo đất phía trên mực nước ngầm để đóng đầu cừ tràm cao ngập mực nước ngầm để đầu cừ tràm không bị khô, cừ tràm sẽ bền hơn.
  • Sau khi đóng cừ tràm nên tạo một lớp bê tông đá gắn trực tiếp lên đầu cừ để tạo liên kết thành một khối. Không nên dùng cát vì cát có thể chảy theo dòng chảy của nước làm hỏng kết cấu và gây lún.

Trên đây là cách đóng cừ tràm và những lưu ý cần biết khi đóng cừ tràm. Đây là một việc hết sức quan trọng cần đặc biệt cẩn trọng khi thi công. Cừ tràm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ an toàn của công trình, do đó bạn cần tham khảo hướng dẫn đóng cừ tràm chuẩn xác, chọn sử dụng loại cừ tràm tốt và đơn vị thi công uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại cừ tràm dùng trong xây dựng, tham khảo website bancutram.com.vn của chúng tôi nhé.

 

Cừ Tràm Hiệp Phát chuyên bán cừ trà giá rẻ

5/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *